top of page
Đèn lồng Nhật Bản

Triết Lý Danshari Đề Cao Sự Tối Giản Hướng Tới Hạnh Phúc

“Danshari” triết lý Nhật Bản đề cao sự tối giản, sống đơn giản hơn để hạnh phúc. Giá trị cốt lõi của sống tối giản chính là hướng tới một cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng, viên mãn từ những điều nhỏ bé, không chạy theo những thú vui phù phiếm. Tập trung vào những giá trị thực bền vững, tập trung vào phát triển con người.


(Sự tối giản trong thiết kế kiến trúc của văn hóa Nhật Bản)


Triết lý ấy vừa sâu sắc vừa có giá trị mang tính thực tiễn, lồng ghép với thực tế cuộc sống hàng ngày nên càng bền lâu và tỏa sáng. Thấu hiểu điều đó, nhà hàng Nhật Bản Takumi luôn xác định xây dựng một nhà hàng Nhật trên tinh thần giản dị, chất lượng là trọng tâm. Bám sát theo tinh thần xuyên suốt đó, mọi điều tối giản thể hiện từ thiết kế không gian nhà hàng, thực đơn, con người.


Không gian nhà hàng đậm chất văn hóa xứ hoa anh đào vừa tối giản vừa giàu bản sắc


Kiến trúc của nhà hàng Nhật Bản Takumi theo lối các căn nhà điển hình tại Nhật. Tông màu gỗ chủ đạo, cửa kéo, buông rèm kín đáo. Khi bước vào nhà hàng, bạn có cảm giác như lạc vào thế giới Nhật Bản ngay giữa lòng thủ đô. Từ cách bày trí, tủ sách, kệ để giày, bàn ghế, quầy bar sushi, phòng riêng phong cách tatami,... tất cả đều hài hòa, cộng hưởng toát lên một thiết kế rất Nhật Bản, rất truyền thống và đậm đà bản sắc văn hóa xứ Phù Tang. Đồ nội thất đa phần đều là tông màu trầm nên gợi cảm giác không gian ấm cúng, gần gũi. Tuy vậy, nhà hàng không hề bí bách hay tối tăm, mà ngược lại cửa sổ kéo ánh sáng tự nhiên từ 2 mặt tiền càng làm không gian thoáng đãng, rộng rãi.


(Không gian phòng riêng tại Nhà hàng Nhật Bản Takumi)


Menu - giữ trọn hương vị món Nhật đặc trưng, truyền thống


Điều nhà hàng Takumi luôn tự hào đó là: chúng tôi có những món ăn ngon, đậm đà hương vị truyền thống của đất nước Mặt Trời Mọc. Nhiều thực khách còn chia sẻ rằng: “Hương vị ấy tươi ngon, rất khó tả, đúng như kiểu như đang ăn trên nước Nhật”. Nổi bật hơn cả, là “món tủ” của nhà hàng chính là các món từ cá tươi như sashimi, sushi. Khi thưởng thức các món ăn này, bạn nhất định sẽ cảm nhận rõ từng miếng cá tươi, vẫn đủ ngọt, vẫn đủ rắn, không hề có cảm giác hải sản rã đông.


(Món sushi trứ danh ẩm thực xứ hoa anh đào)


Con người làm nên thương hiệu Takumi bằng sự tử tế, gắn bó


Chúng tôi luôn muốn khách hàng đến với Takumi không chỉ một lần mà đó là sự gắn bó, sự nhớ thương và tin tưởng. Cũng giống như khi chúng tôi xây dựng nhà hàng Takumi, có rất nhiều nhân viên gắn bó Takumi như ngôi nhà thứ hai. Đối xử tử tế, chân tình từ trong tim là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công. Và Takumi đối với những vị khách yêu quý cũng như vậy. Trân trọng, biết ơn và chu đáo gửi đến khách hàng những bữa ăn ngon miệng, trọn vẹn.


(Đầu bếp tỉ mỉ, chu đáo từng món ngon gửi đến các vị khách yêu quý)


Nụ cười luôn nở trên môi và sự dịu dàng trong mọi hành động là kim chỉ nam cho tất cả nhân viên. Không phô diễn khoa trương, không màu mè hình thức, Takumi để lại sự bình dị, ấm áp và tốt đẹp.

Σχόλια


bottom of page