top of page
Đèn lồng Nhật Bản

Món Sashimi Cá Trích Ép Trứng Có Gì Đặc Biệt?

Sashimi là món ăn trứ danh của ẩm thực Nhật Bản, là đại diện cho sự tinh tế, hương vị tự nhiên và sự bắt mắt. Món ăn trứ danh xứ Phù Tang là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các đầu bếp. Thực đơn sashimi vừa đa dạng vừa hấp dẫn. Trong bài viết này, nhà hàng Nhật Bản Takumi sẽ gửi đến các bạn món sashimi cá trích ép trứng - một món ăn đặc biệt được các vị khách yêu thích.


(Món sashimi cá trích nhẹ nhàng, tinh tế đủ làm say đắm nhiều thực khách)


1. Sashimi cá trích ép trứng - cách chế biến đặc biệt


Cá trích ép trứng có tên tiếng Nhật là Kanzunoko Nishin. Loại cá này được chế biến thành món sushi, sashimi tươi ngon nức tiếng.


Món sashimi cá trích ép trứng được làm bằng cách ngâm giấm những lát cá trích, sau đó ép trứng cá chuồn vào những lát cá trích. Hương vị đặc biệt của món ăn này là vị béo của cá trích ngâm giấm, vị giòn tan của trứng cá, tất cả hòa quyện tạo nên sự đặc biệt cho món ăn. Cá trích được cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng để người thưởng thức tận hưởng trọn vẹn từng miếng.


(Cá trích ép trứng thu hút trong cách chế biến đặc biệt)


2. Sashimi cá trích ép trứng - món ăn ý nghĩa và dinh dưỡng cao


Mang theo ước mong về sự ấm no, sung túc, bình an, món sashimi cá trích ép trứng là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt hơn trong những ngày Tết. Nó là một phần tinh thần trong văn hóa Nhật. Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua những món ăn luôn thật sự tinh tế, khéo léo và cái hồn người đầu bếp thổi vào từng món ăn cũng thật tâm huyết.


(Sự hấp dẫn, phong phú các loại sushi, sashimi trong ẩm thực Nhật)


Món ăn không chỉ ngon, ý nghĩa mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cá trích ép trứng có lượng dầu cá và axit béo omega-3 DHA rất cao, tốt cho thần kinh của bé. Với người lớn, loại cá này cũng rất nhiều lợi ích: hạn chế tổn thương gan nhiễm mỡ, béo phì,...


3. Thưởng thức sashimi cá trích ép trứng hảo hạng


Cũng giống như nhiều loại sashimi khác, sashimi cá trích ép trứng ngon hơn khi ăn cùng với gừng Nhật, lá tía tô, mù tạt. Món ăn đậm vị cay nồng của mù tạt, vị chua của gừng, mùi thơm nhẹ của tía tô.


Cá trích ép trứng cũng có các vị khác nhau như: vị tự nhiên thuần túy, vị gừng muối và vị mù tạt.

Để thưởng thức những set sashimi ngon tuyệt vời nhất, thực khách nên chọn những nhà hàng uy tín, nổi tiếng với đồ ăn tươi ngon. Nhà hàng Nhật Bản Takumi là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn!


(Không gian nhà hàng Nhật Bản Takumi vừa rộng rãi vừa thoáng mát)


Hãy đến ngay 2 cơ sở của thương hiệu Takumi để thưởng thức những món ngon của ẩm thực Nhật Bản.

Cơ sở 1: Takumi 98 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0936 868 080 - (+84.24) 6272 5858

Cơ sở 2: Takumi 95 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0931 588 399 - (+84.24) 6651 5158


Comments


bottom of page