top of page
Đèn lồng Nhật Bản

Lẩu Lòng Bò Hot Nhất Mùa Đông Tại Quán Nhật Ngon Hà Nội

Lẩu lòng bò Nhật (Motsu-nabe) là món khoái khẩu của người dân Nhật trong những ngày thời tiết lạnh. Nguyên liệu đặc trưng của món ăn này là nội tạng bò giàu dinh dưỡng. Lẩu nóng hổi nên ăn vào mùa đông là khoảng thời gian ngon miệng nhất. Hãy cùng khám phá xem tại sao món ăn này lại hot đến vậy? Cùng đến ngay một quán Nhật ngon Hà Nội nhé! Nơi có những nồi lẩu lòng bò Motsu-nabe chuẩn vị Nhất nhất.


1. Lẩu Motsu-nabe không thể thiếu trong những ngày thời tiết lạnh tại Nhật


Lẩu luôn mà món ngon thích hợp ăn trong những ngày trời lạnh. Đặc biệt với nước Nhật, mùa đông kéo dài, khí hậu lạnh giá, món ăn này càng trở nên hấp dẫn. Được bắt nguồn từ tỉnh Fukuoka phía Bắc nước Nhật, rất nhanh sau đó, lẩu Motsu-nabe lan truyền cả nước với sự yêu thích như một lẽ tự nhiên.


(Món lẩu Motsunabe nổi tiếng xứ sở hoa anh đào)


Nước cốt làm lẩu Motsu-nabe làm từ đậu nành nên hương vị ngọt tự nhiên. Khác với các loại lẩu Thái, lẩu cay Trung Hoa, lẩu Motsu-nabe Nhật hạn chế tối đa gia vị, không cảm giác dầu mỡ béo ngậy. Chính vì vậy, món lẩu Motsu-nabe đảm bảo sức khỏe, nhiều dinh dưỡng collagen giúp da sáng, căng mọng nên con gái Nhật rất thích món ăn này.

Thưởng thức những nồi lẩu lòng bò Nhật bạn sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị thanh mát tự nhiên của nước lẩu, lòng bò béo giòn.


2. Nguyên liệu khác biệt tạo nên hương vị riêng của món lẩu lòng bò Nhật


Tại các quán Nhật ngon Hà Nội, bạn dễ dàng tìm thấy quán lẩu lòng bò Motsu-nabe. Không chỉ ở Nhật món ăn này mới được ưa chuộng, mà ở Việt Nam cũng rất nổi tiếng.

Để làm nên hương vị lẩu Nhật riêng, khác với lẩu Thái, lẩu Trung Quốc, nguyên liệu có gì đặc biệt?


Nguyên liệu chính trong nồi lẩu Motsunabe là nội tạng bò (ruột non, ruột già, dạ dày). Ngoài nguyên liệu chính, phần nguyên liệu phụ không thể thiếu làm nên sức hấp dẫn của món ăn này đó là bắp cải, giá đỗ, đậu phụ, hẹ, tỏi và ớt.


(Nguyên liệu lòng bò, bắp cải, hẹ, giá đỗ, tỏi, ớt đầy đủ trong nồi lẩu lòng bò Nhật)


Quan trọng nhất khi làm lẩu Motsunabe là phần nước lẩu. Người đầu bếp làm nước lẩu từ đậu nành với một tỷ lệ phù hợp với lượng lòng bò, rau và gia vị. Nước lẩu ngon nhất khi vừa có vị ngọt thanh, đậm đà.


3. Địa chỉ thưởng thức lẩu lòng bò Motsunabe tại quán Nhật ngon Hà Nội


Nếu là các tín đồ yêu thích ẩm thực Nhật, thưởng thức các món ngon Nhật, có thể bạn đã có trong tay danh sách các nhà hàng Nhật. Nhưng gợi ý nhà hàng dưới đây cũng là lựa chọn tuyệt vời trong các quán Nhật ngon Hà Nội.


Nhà hàng Nhật Bản Takumi là nhà hàng Nhật nổi tiếng trên những con phố sầm uất giữa lòng Hà Nội. Không gian quán rộng rãi, đậm văn hóa Nhật, món ăn vừa mang hương vị truyền thống Nhật vừa đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.


(Không giạn Nhà hàng Nhật Bản Takumi rộng rãi, đón ánh sáng tự nhiên)


Riêng món lẩu tại nhà hàng Takumi, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như: lẩu gà viên, lẩu bò nhúng, lẩu hải sản, lẩu lòng bò.


Gửi đến các bạn địa chỉ nhà hàng Takumi tại 2 cơ sở:

Cơ sở 1: Takumi 98 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0936 868 080 - (+84.24) 6272 5858

Cơ sở 2: Takumi 95 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0931 588 399 - (+84.24) 6651 5158


Comments


bottom of page